Món ăn hot tối mùa đông: Mì cay Hàn quốc-7 cấp độ thanh hóa

Thanh hóa đang bắt đầu chuyển mùa, khi khí lạnh tràn về thì món ăn cay lại lên ngôi, một trong những món hot, mà giới trẻ nhiều nơi háo hức rủ nhau thưởng thức là món mì “cay xé lưỡi, toát mồ hôi hột” , nay đã có mặt tại thanh hóa

IMG_8706

Mì cay có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Món đơn này đơn giản với nước lèo có vị kim chi, mì tôm cùng các nguyên vật liệu ăn kèm như thịt, hải sản, xúc xúc, bò viên, nấm. Mì cay thu hút giới trẻ với màu sắc đỏ bắt mắt của nước dùng, màu vàng của những sợi mì, rau và hải sải.. Sau khi ăn vài đũa mì, húp vào muỗng nước lèo, mình đã phải uống hết 2 ly trà đá, đúng là cay xé lưỡi  toát mồ hôi hột”.Mì cay có 7 cấp độ, mỗi cấp độ tương đương với 1 thìa ớt.Lần đầu đi ăn, tớ cũng chưa biết thế nào, chỉ đặt bát cấp độ 1, tưởng thế nào chứ, cấp độ 1 cũng đã cay lưỡi, toát mồ hôi hột.Chắc chỉ những tín đồ của người mê vị cay nóng mà tê tê đầu lưỡi thưởng thức cấp độ cao hơn.
Người hàn quốc ưa vị cay, mà chăc cũng chỉ có họ mới xơi được cấp độ 7.Mì cay cùng với nước súp chua ngọt và hương vị các loại hải sản hòa quyện nhau, cùng với sợi mì và bạn bè ngồi cạnh nhau cười nói vui vẻ, vừa thư giãn vừa no cái bụng cũng là cái rất ấm áp trong mùa lạnh

Một số ảnh góc quán

14438933_1304953819514886_846787297_o

Các góc khác của quán

GOPR4598

Toàn cảnh

GOPR4590

Nhóm review quán ăn nghiệp dư thanh hóa

GOPR4596

Thông tin quán mì cay thanh hóa:

 

Quán mỳ Cay Sasin:

84 lê quý đôn -thanh hóa ( đối diện sân vận động)

Mì cay Naga Thanh Hóa

Địa chỉ: 91 Lê Lợi – P Lam Sơn – TP Thanh Hóa

 

Add Comment