Món ăn sáng: Địa chỉ quán Bún bò Huế ngon thành phố thanh hóa

Quán ngon thành phố Bún bò huế-Triệu Quốc Đạt

Cảm nhận

Trời này đang mưa, thèm vị cay cay mặn mặn của bún bò huế, mình thèm bún bò huế món chân giò, ăn dai dai, vị béo vừa phải, mình cũng thích thêm một miếng tiết lợn trong bát bún bò huế, tiết trộn trong bát bún bò phải nói rất hấp dẫn, ngọt và mát, dễ ăn
Vị cay cay của bát bún bò huế bao giờ cũng là vị đặc trưng hấp dẫn nhất của món này.
Mình thường hay ăn Bún bò Huế giờ ăn trên Triệu Quốc Đạt – quán Chim câu gà tần ý, Khoảng 30K được bát đầy ú ụ, no căng bụng 

bun-bo-hue-o-thanh-pho-thanh-hoa3

 

Nước Bún ngọt từ xương 

Người Xứ Thanh bàn về ẩm thực người ta lưu tâm câu: “ Khôn ăn nước, dại ăn cái”,Nước bún bò thứ nước được chế biến kỳ công ngọt, thơm lịm mà đậm đà, có váng hoa nổi mỡ màu tựa như hổ phách. Xương hầm là xương ống của bò phải mua rửa sạch từ hôm trước ngâm với nước gừng độ non một tiếng rồi với đem hầm, để tăng độ ngọt còn có cả xương sườn lợn đã luộc bỏ nước đầu và cho vào hầm cùng. Người Thanh Hóa xử lý độ ngọt dịu này còn bằng cách cho thêm mỗi thùng nước bún 5 con tôm he (Giờ được thay bằng tôm sú). Khi hầm bao giờ cũng có gừng và một bó thân sả (đã lược bỏ phần ngọn và củ) đoạn có nhiều tinh dầu nhất, thơm nhất tạo hương thơm quyến rũ. Thứ gia vị không thể thiếu được là mắm tôm (Mắm ruốc) cái khéo léo là bỏ đủ độ tạo nên vị, nhiều quá thì gắt nồng, ít thì nhạt nhẽo vô vị.

bun-bo-hue-o-thanh-pho-thanh-hoa2

 

Các gia vị

Thịt bò cho bún Huế là thịt bò bắp hoặc nạm bò, thịt chân giò phần bắp được lột xương và bó chặt khi luộc, để khi thái lát miếng thịt có lớp vỏ bì bao ngoài trông bắt mắt, các lớp thịt khéo léo như những cánh hoa ôm lấy đài nhụy. Bún sợi Quán triệu quốc đạt dùng là loại bún sợi to, sợi dai ngon chứ không phải loại sợi bún li ti . Từng lớp bún trắng thấp thoáng khi ẩn khi hiện sau những lát thịt bò nâu đỏ, có gân hoa màu vàng cam, những lát thịt chân giò có gợi sự thòm thèm không các bạn?

Các gia vị khác của bác của bát Bún Huế thơm ngon nóng hổi bao gồm:Nõn chuối hột thái sợi nhỏ và dăm ngọn húng quế,tiết bò, trứng cút, mộc, chân giò. Gia vị gồm hoa chuối, , mùi ta và giá đậu).

bun-bo-hue-o-thanh-pho-thanh-hoa1

Địa chỉ một số quán Bún Bò Huế ngon ở thành phố Thanh Hóa

1.Quán Nhật Huế, Bún bò Huế – 124 Lê Quý đôn,P.Ba Đình

2. Bún Bò Huế Sông Hương – 03 Hà Văn Mao, P.Ba Đình

3. Quán Thủy Ngân Bún Huế, cháo chim, gà tần – 35 Triệu Quốc Đạt, P.Điện Biên

4. Quán Bún Huế Bà Bích – 02 Tịch Điền, P.Ngọc Trạo

5. Bún Bò Huế bà Quý – 304 Quang Trung – P.Đông Vệ

6. Quán Bún Bò Huế Quý Tâm – 192 Quang Trung, P.Ngọc Trạo

7. Quán Bún CiTy – 63 Lý Thường Kiệt,P.Lam Sơn

8. Bún Huế Hải Hiệu – 61 Đinh Công Tráng, P.Ba Đình

9. Bún Huế – 71 Đinh Công Tráng, P.Ba Đì

Add Comment